Dịch vụ mổ đẻ cho chó mèo uy tín tại TP.HCM, Bình Dương

Luôn luôn nhớ rằng mổ đẻ cho thú cưng là một điều tốt, có thể tránh những trường hợp khó đẻ gây nguy hiểm cho tính mạng của mẹ và bé yêu nhà bạn.

Tư vấn miễn phí
Mổ đẻ chó mèo

Những lý do mà bạn nên mổ đẻ cho chó mèo nhà mình

Các nghiên cứu cho thấy có từ 20 đến 30% số chó mèo con sinh ra đã chết trước 6 tháng tuổi, trong đó đa số là do tử vong lúc mới sinh ra. Bên cạnh đó, việc sinh tự nhiên trong môi trường với sức đề kháng yếu của thú cưng cũng gây không ít nguy hiểm đến tính mạng con mẹ. Vì vậy, mổ đẻ là một điều tốt, được chủ thú cưng dành sự quan tâm đặc biệt.

Khi nào cần mổ đẻ cho chó mèo?

Bạn cần đưa chó mèo tới gặp bác sĩ để nhận được lời tư vấn mổ đẻ khi chúng có các dấu hiệu sau trong quá trình mang thai, tránh tình trạng nguy hiểm cho chó mèo con và mẹ khi sinh nở:

Khi nào thì nên mổ đẻ cho chó mèo

Chó mèo lại có biểu hiện chán nản, mệt mỏi, cơ thể ốm yếu hẳn đi trong quá trình mang thai.

  • Một số chó mèo có cơ địa yếu, chúng thường có cảm giác đau khi mang thai, điều này được chúng biểu hiện bằng cách kêu la, ói mửa,… 
  • Bầu quá to so với kích thước cơ thể mèo mẹ, tức là con non có số lượng hoặc khối lượng lớn. 
  • Âm hộ chó mèo tiết ra các dịch màu xanh lá, lúc này rất có khả năng nhau thai bị tách ra hoặc bất thường của thai trong cơ thể kích thích tiết dịch.

Lý do nên mổ đẻ cho chó mèo

Giống như ở người, việc mổ đẻ cho chó mèo giúp tăng khả năng an toàn cho mẹ và con non, chứ không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn hay lo ngại.

  • Việc mổ đẻ sẽ giúp chó mèo con không bị chết trong hoặc sau khi sinh do ngạt thở hoặc nhiễm trùng.
  • Chó mèo mẹ sẽ nhanh thoát khỏi cơn đau đẻ, tránh mất máu và kiệt sức khi rặn đẻ.
  • Đừng quá lo lắng về việc mổ đẻ cho chó mèo sẽ để lại sẹo, vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ phẫu thuật đẻ mổ thẩm mỹ không để lại sẹo.
Lý do nên mổ đẻ cho chó mèo

Mổ đẻ cho chó mèo ở đâu?

mổ đẻ thú cưng ở đâu tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các phòng khám thú y thực hiện mổ đẻ cho chó mèo. Tuy nhiên, đây là việc đòi hỏi chuyên môn cao để có sự chuẩn đoán chính xác và thực hiện việc sinh nở an toàn cho bé yêu. Vì vậy, hãy lựa chọn một cơ sở uy tín để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho thú cưng nhà bạn là cần thiết.

Một địa chỉ mổ đẻ thú cưng chất lượng và đáng tin cậy sẽ được xây dựng trên các tiêu chí:

  • Các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.
  • Hệ thống thiết bị hỗ trợ mổ đẻ tiên tiến.
  • Có sự cam kết an toàn trong quá trình phẫu thuật cho bé yêu.

Quy trình mổ đẻ cho thú cưng

Bác sĩ tiêm thuốc gây mê cho chó mèo mẹ giúp chúng an thần và ngủ sâu trước khi thực hiện phẫu thuật mổ đẻ, hãy yên tâm đây là loại thuốc được cho phép và không có tác dụng kéo dài.

Chó mèo mẹ khi mổ đẻ cần được truyền dịch tĩnh mạch để bổ sung nước, bù lượng chất lỏng bị mất và duy trì huyết áp trong quá trình mổ đẻ.

Để chuẩn bị cho phẫu thuật, phần đường trắng để bác sĩ sẽ rạch bụng để lấy con sẽ được cạo lông và làm sạch.

Quy trình thực hiện phẫu thuật được bác sĩ thực hiện theo các bước sau:

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành rạch một đường từ rốn của chó mèo mẹ xuống, tùy vào kích thước của chó mèo mẹ và con mà đường rạch dài hay ngắn. Vết rạch và phần ổ bụng được mở sẽ được che phủ và giữ ấm thật tốt, hạn chế các cơ quan bị phơi nhiễm.

Bác sĩ sẽ rạch một đường ở ngã ba sừng tử cung để cho phép nhanh chóng lấy ra được các bé con ra.

Một nhân viên thứ hai sẽ đứng làm nhiệm vụ đỡ các bé con và phục hồi cho chúng trước khi chúng được giữ ấm.

Bác sĩ thú y sẽ đảm bảo tất cả các mô nhau thai được lấy ra và đóng vết rạch một cách hoàn chỉnh.

Quy trình mổ đẻ thú cưng

Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật mổ đẻ

Chủ của các bé cần chú ý quan sát xem chúng có cắn chỉ và vết mổ không, nếu cần hãy đeo loa chống liếm hoặc mặc áo che kín vết mổ, nhớ thay áo và kiểm tra vết mổ hàng ngày.

Những ngày sau phẫu thuật, pha povidin và nước muối để rửa vết thương 2 ngày 1 lần để diệt khuẩn, nhớ nhẹ nhàng thôi nhé. Thêm vào đó, hãy dùng bông gạc ép nhẹ vào vết mổ khoảng 1 – 2 phút hằng ngày để bông gạc hút sạch dịch huyết tương ở vết mổ và chân chỉ.

Đừng quên lịch tiêm hậu phẫu và cắt chỉ là sau khi mổ 8 ngày, không nên để quá lâu. Cần tăng cường hoạt động cho thú cưng sau khi phẫu thuật để khí huyết được lưu thông, nhưng tuyệt đối không được leo trèo cầu thang và chạy nhảy mạnh.

Với đội ngũ bác sĩ thú y được đào tạo chuyên sâu và hành nghề lâu năm, chúng tôi đã và đang triển khai mổ đẻ thành công cho rất nhiều chó mèo với tiêu chí: an toàn, trách nhiệm, tận tâm giúp thú cưng của bạn có vượt cạn thành công.

Phòng khám thú y quận thủ đức

Phòng khám thú y Dr. Trịnh là giải pháp lựa chọn tốt nhất tại TP.HCM, Bình Dương

Tư vấn miễn phí